Thiết kế , Thi công cảnh quan - Thiết kế, Thi công xây dựng - Thi công hạ tầng -  Duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa công trình - Cho thuê, mua bán cây cảnh - Chăm sóc sân vườn

VietnameseEnglish

  • Pic 04

KINH NGHIỆM ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ

  Sàn nhà được ví như nên tảng của tòa nhà, là bộ mặt của gia chủ. Sau một thời gian chịu mài mòn bởi các tác động vật lí và hóa học, sàn nhà bị cũ kĩ, không còn bóng bảy và sạch sẽ như hồi mới xây dựng, làm giảm thẩm mĩ chung của toàn bộ tòa nhà.
    Việc thay thế sàn nhà là một việc làm phức tạp tốn kém. Vì vậy, việc chăm sóc kĩ lưỡng sàn nhà đúng cách định kì, sẽ giúp sàn nhà lấy lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ, vệ sinh là một việc làm quan trọng và đầy ý nghĩa đối với gia chủ.

Kinh nghiệm đánh bóng sàn đá sạch bóng cho nhân viên khách sạn

Ảnh nguồn Internet

Công việc đánh bóng sàn đá là một trong những nghiệp vụ quan trọng của nhân viên vệ sinh công cộng trong khách sạn, nhà hàng. Nhân viên vị trí này sẽ phụ trách việc chăm sóc, bảo dưỡng và làm vệ sinh những khu vực được lát sàn đá trong khách sạn như: sảnh khách sạn, sàn nhà hàng, cầu thang bộ… Công việc tưởng chừng như đơn giản này lại đòi hỏi nhân viên phải có sự hiểu biết và nghiệp vụ tốt.

Hiện nay, có 2 loại đá được dùng để lót sàn khách sạn khá phổ biến là đá cẩm thạch (Đá Marble) và đá hoa cương (đá Granite). Vì có độ cứng cao hơn, khả năng chống xước, mài mòn tốt hơn nên đá hoa cương được lựa chọn để lát sảnh khách sạn, sàn nhà hàng – nơi có lượng người đi lại nhiều.

Mỗi loại đá có những yêu cầu về cách chăm sóc, sử dụng các loại hóa chất khác nhau mà nhân viên khách sạn cần phải biết. 

Có 2 phương pháp đánh bóng sàn đá cơ bản là phương pháp đánh bóng tự nhiên và phủ sáp bề mặt. Phương pháp đánh bóng sàn tự nhiên được nhiều khách sạn ưu tiên lựa chọn hơn vì nó giúp sàn đá không bị trơn trượt, tạo được độ thở cho các phân tử có trong đá giúp tăng độ bền của đá. Ngược lại phương pháp phủ sáp bề mặt lại ít được sử dụng vì khả năng chống nước kém nên dễ bị trơn trượt, làm các phân tử đá bí thở ảnh hưởng đến độ bền của đá.

Kinh nghiệm đánh bóng sàn đá sạch bóng cho nhân viên khách sạn

Ảnh nguồn Internet

Quy trình làm vệ sinh và đánh bóng sàn đá bằng phương pháp tự nhiên (dùng hóa chất tương tác tự nhiên với các phân tử đá):

  • Đầu tiên, nhân viên VSCC cần phải làm sạch bề mặt sàn đá cần đánh bóng: di chuyển các vật dụng, đồ đạc đến vị trí thích hợp; dùng máy hút bụi làm sạch bụi trên bề mặt đá.
  • Pha thuốc tẩy đa năng với nước theo tỷ lệ thích hợp. Sau đó dùng phớt đỏ làm sạch bề mặt sàn đá bằng máy đánh bóng tốc độ chậm.
  • Dùng máy hút và gạt nước hút sạch chất bẩn máy vừa chà ra. Rồi sau đó lau lại sàn bằng nước sạch, chờ khô rồi đánh bóng.
  • Sau khi sàn đá đã khô, dùng hóa chất chuyên dụng của các hãng nổi tiếng như Klenco/ 3M/ SC Johnson.... để thực hiện việc đánh bóng sàn đá. Nhân viên nên phun đều hòa chất lên bề mặt sàn đá và dùng phớt trắng lắp vào máy đánh bóng tốc độ cao để đánh bóng kỹ bề mặt.
  • Dùng hình ảnh phản chiếu của đèn xuống mặt sàn để kiểm tra độ bóng của sàn đá, hình ảnh đèn sắc nét thì chứng tỏ sàn đã đạt được độ bóng cần thiết.

Dịch vụ đánh bóng sàn đá granite, đánh bóng sàn đá marble giúp sàn đá granite, sàn đá marble của bạn luôn sạch bóng. Công ty Cổ phần Cảnh Quan Xanh chuyên cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá granite, dịch vụ đánh bóng sàn đá marble chuyên nghiệp nhất, phục vụ chu đáo, giá thành rẻ nhất. Hãy để cho chúng tôi được phục vụ bạn.


Thiết kế cảnh quan, thi công cảnh quan - Thi công hạ tầng - Thi công xây dựng -  Duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa công trình - Cho thuê, mua bán cây cảnh - Chăm sóc sân vườnĐịa chỉ

Trụ sở chính : 118 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Q1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 38214112
Văn phòng giao dịch : 
197 Tôn Thất Thuyết P.3, Quận 4 Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 39 453212, 39 453213.
Email: info@canhquanxanh.com.vn

Lượt truy cập: 3958987

Copyright 2018 © CANH QUAN XANH. All Rights Reserved. Designed by Vipcom
Liên kết: Đơn giá thiết kế nội thất 2020, Đơn giá xây dựng 2020