Thiết kế , Thi công cảnh quan - Thiết kế, Thi công xây dựng - Thi công hạ tầng -  Duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa công trình - Cho thuê, mua bán cây cảnh - Chăm sóc sân vườn

VietnameseEnglish

  • Pic 04

Chùm ảnh Tây Bắc lộng lẫy mùa hoa tam giác mạch

Mùa thu trên những sườn núi ở vùng cao Tây Bắc, ngoài màu vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang đang mùa lúa chín, có một sắc màu khá lạ và quyến rũ khiến nhiều du khách bất ngờ, đó là mùa hoa tam giác mạch.
Lên vùng cao Lùng Cải (huyện Bắc Hà, Lào Cai) dịp này, chúng tôi may mắn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp như tranh vẽ của những nương hoa tam giác mạch.
Cây tam giác mạch là cây trồng truyền thống của người dân các huyện Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai, Bắc Hà (Lào Cai ) và nhiều huyện vùng núi cao tỉnh Hà Giang, Cao Bằng.
Người dân ở đây thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với hạt ngô để nấu rượu tạo nên hương vị khá đặc biệt như rượu đặc sản Bản Phố (Bắc Hà), Nậm Pung (Bát Xát), Mản Thẩn (Si Ma Cai)... có nơi dùng để chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, do năng suất thấp hơn ngô và lúa nên diện tích không được mở rộng nhiều.
Hàng năm, cứ vào mùa thu là cây lại đơm hoa. Những bông hoa li ti, màu trắng phơn phớt tím bỗng nhiên cùng rộ lên một dịp khiến cho cả sườn núi như được tô thắm nên một sắc màu tím phớt, rất đặc sắc, thu hút khá nhiều tay máy săn ảnh nghệ thuật đến sáng tác.
Xin giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh những nương hoa tam giác mạch đẹp tuyệt vời ở vùng cao Lùng Cải (Bắc Hà ) và Thèn Phàng (Xín Mần) giữa tháng 10/2010.
Ngọc Triển - Ngọc Bằng(theo Dân trí)

Thiết kế cảnh quan, thi công cảnh quan - Thi công hạ tầng - Thi công xây dựng -  Duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa công trình - Cho thuê, mua bán cây cảnh - Chăm sóc sân vườnĐịa chỉ

Trụ sở chính : 118 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Q1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 38214112
Văn phòng giao dịch : 
197 Tôn Thất Thuyết P.3, Quận 4 Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 39 453212, 39 453213.
Email: info@canhquanxanh.com.vn

Lượt truy cập: 3536100

Copyright 2018 © CANH QUAN XANH. All Rights Reserved. Designed by Vipcom
Liên kết: Đơn giá thiết kế nội thất 2020, Đơn giá xây dựng 2020